Workbook trong excel là gì

Difficulty:IntermediateLength:MediumLanguages:url-selector#selectionChanged” data-controller=”url-selector”>EnglishEspañolBahasa IndonesiaМакедонски јазикPусскийукраїнська моваTiếng Việt


Lúc cho thời điểm gửi bảng tính Excel của công ty, thiệt đặc biệt để bảo vệ những tài liệu mà bạn đang chia sẻ. Quý Khách hoàn toàn có thể ý muốn share dữ liệu của người tiêu dùng, mà lại ko Có nghĩa là nó đề nghị được thay đổi vị một ai kia.

Bạn đang xem: Workbook trong excel là gì

Đang xem: Workbook trong excel là gì

Các bảng tính thường chứa các tài liệu cần thiết nhưng ko được biến đổi hoặc xoá fan nhận. Thật như ý, Excel tất cả những hào kiệt bao gồm sẵn để bảo đảm an toàn bảng tính của chúng ta.

Trong khuyên bảo này, tôi sẽ giúp đỡ chúng ta chắc hẳn rằng rằng Workbook vào Excel của người tiêu dùng được duy trì dữ liệu toàn vẹn. Dưới đó là tía nghệ thuật quan trọng nhưng bạn sẽ khám phá trong chỉ dẫn này:

Mật khẩu bảo vệ tổng thể workbook để ngăn chặn bọn chúng bị mnghỉ ngơi vày người tiêu dùng bất hợp pháp. Bảo vệ phần lớn sheet hiếm hoi và những kết cấu của workbook kia, để ngăn chặn vấn đề ckém hoặc xóa những sheet trong workbook đó. Bảo vệ ô, chất nhận được hoặc ko cho phép những đổi khác đến các ô quan liêu trọng hoặc những bí quyết vào bảng tính Excel của công ty.

Thậm chí người tiêu dùng với mọi dự tính cực tốt rất có thể vô tình làm cho hư một cách làm quan trọng đặc biệt tuyệt tinh vi. Điều cực tốt để gia công là thải trừ tùy chọn nhằm chuyển đổi trọn vẹn bảng tính của công ty.

Làm nạm như thế nào để bảo vệ Excel: ô, Sheet & Workbook (coi cùng học)

Trong phần screencast dưới đây, bạn sẽ thấy tôi làm việc qua một vài vẻ bên ngoài quan trọng đặc biệt của Việc đảm bảo an toàn trong Excel. Chúng ta vẫn bảo vệ toàn cục một workbook, một bảng tính đơn, cùng nhiều hơn nữa nữa.

Bạn muốn đi qua từng bước một một? Hãy coi quá trình dưới đây nhằm đưa ra các áp dụng những chuyên môn này. Quý khách hàng vẫn học được biện pháp bảo đảm an toàn workbook của người tiêu dùng vào Excel, cũng như bảo đảm bảng tính cá biệt, ô, cùng giải pháp làm việc cùng với các thiết đặt cải thiện.

Chúng ta đang ban đầu với Việc đảm bảo worksheet rộng lớn hơn, kế tiếp hạ xuống đảm bảo an toàn mục tiêu không lớn rộng nhưng chúng ta có thể áp dụng vào Excel. Chúng ta thuộc ban đầu học tập giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu bảng tính của bạn:

1. Mật khẩu đảm bảo an toàn một tập tin Workbook của Excel

Chúng ta vẫn bắt đầu bằng Việc bảo vệ toàn bộ những tập tin Excel (hoặc workbook) với một mật khẩu để ngăn chặn bạn không giống msống nó.

Làm vấn đề này siêu dễ dàng. Trong khi thao tác vào Excel, điều hướng đến tab File chọn tab Info. Nhấp vào tùy lựa chọn Protect Workbook thả xuống với chọn Encrypt with Password.

Lúc chọn bất cứ mật khẩu đăng nhập như thế nào, chọn một sự phối kết hợp khỏe khoắn với an ninh bao hàm các vần âm, số cùng ký từ, hãy nhớ rằng mật khẩu đăng nhập rành mạch dạng chữ.

*
Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 10

Tìm mang lại mục File > tab Info cùng lựa chọn Protect Workbook > Encrypt with password.

Quan trọng phải lưu ý chính là Microsoft sẽ thực sự làm cho tăng giá trị mức độ cực kỳ nghiêm trọng của câu hỏi bảo vệ password trong Excel. Trong hồ hết phiên bản trước, đang tất cả những cách hạn chế và khắc phục tiện lợi để phớt lờ vấn đề bảo đảm an toàn mật khẩu của Workbook trong Excel, dẫu vậy không nằm Một trong những phiên phiên bản mới hơn.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 11

Thiết lập một password phức cho mục tiêu an toàn, tuy vậy hãy chắc chắn lưu trữ nó an toàn.

Trong Excel 2013 với gần như bản về sau, đặt mật khẩu đăng nhập vẫn ngăn ngừa những phương thức truyền thống lịch sử nhằm phớt lờ nó. Hãy bảo đảm rằng chúng ta tàng trữ mật khẩu đăng nhập của mình một phương pháp cẩn thận với bình an hoặc bạn sẽ gồm nguy cơ mất quyền truy nã cập vĩnh viễn vào Workbook của người sử dụng.

Workbook vào Excel – chức năng Mark as Final (khắc ghi là bạn dạng cuối cùng)

Nếu bạn muốn bớt tác động ảnh hưởng với các bảng tính của bản thân mình, hãy để ý sử dụng các tính năng Mark as Final. khi bạn lưu lại một tệp tin Excel như là phiên bạn dạng ở đầu cuối, nó gửi tập tin thanh lịch chế độ chỉ hiểu read-only, với người dùng sẽ bắt buộc cấp cho quyền lại để sửa đổi.

Để thay đổi một tập tin cùng với cơ chế chỉ phát âm, trở về nút File > Info, với bấm vào Protect Workbook (đảm bảo workbook) một lần tiếp nữa. Nhấp vào Mark as Final cùng xác nhận rằng bạn muốn đánh dấu những tài liệu nhỏng một phiên phiên bản ở đầu cuối.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 12

Đánh dấu một tập tin như thể phiên bạn dạng cuối cùng nhằm vướng lại một lưu ý lịch lãm cho tất cả những người sử dụng tập tin đó.

Đánh vết một tập tin như thể phiên bạn dạng ở đầu cuối đã thêm vào một lưu ý mượt vị trí đầu của tập tin. Bất cđọng ai mngơi nghỉ tập tin sau khoản thời gian đã có được đánh dấu như phiên bản sau cuối thì vẫn nhận thấy một chú ý, chú ý chúng ta rằng tập tin chính là bạn dạng cuối cùng.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 13

khi một tập tin được ghi lại là phiên phiên bản ở đầu cuối, workbook này sẽ hiển thị như vậy này 

Đánh vết tập tin như là phiên bạn dạng ở đầu cuối là 1 trong những giải pháp không chấp thuận thông báo rằng một tập tin không nên biến hóa nữa. Người thừa nhận vẫn có công dụng bấm chuột chỉnh sửa Edit Anyway và sửa đổi bảng tính. Đánh lốt một tập tin nlỗi phiên phiên bản cuối cùng thì nhiều hơn thế nữa là việc lưu ý, nhưng lại chính là phương pháp giải quyết và xử lý tuyệt đối hoàn hảo nếu khách hàng tin tưởng đều người dùng khác.

2. Mật khẩu đảm bảo cấu trúc Sheet trong Excel của bạn

Tiếp theo, bọn họ hãy học phương pháp bảo đảm an toàn các Structure (cấu trúc) của một workbook trong Excel. Tùy lựa chọn này sẽ đảm bảo rằng không tồn tại sheet như thế nào bị xóa, chế tạo, hoặc thu xếp lại phía bên trong của workbook đó.

Nếu bạn muốn tất cả gần như người hoàn toàn có thể truy cập vào workbook, nhưng lại số lượng giới hạn vấn đề biến hóa mà người ta có thể làm bên trên một tập tin, đó là một mở đầu tuyệt vời nhất. Việc đảm bảo cấu trúc của workbook, với số lượng giới hạn biện pháp người dùng hoàn toàn có thể đổi khác những sheet bên phía trong nó.

Xem thêm: Dịch Vụ A-Transfer Agribank Là Gì? Cách Đăng Ký &Amp; Sử Dụng?

Để nhảy bảo vệ này, hãy đi tới tab Review bên trên ribbon của Excel cùng clichồng vào đảm bảo Protect Workbook.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 14

Tìm tab Đánh Giá (xem lại), cliông chồng vào Protect Workbook với tùy chỉnh một mật khẩu nhằm bảo đảm an toàn cấu trúc của workbook Excel của công ty.

Lúc tùy lựa chọn này được bật, những bước sau sẽ sở hữu tác động:

Không có workbook mới như thế nào hoàn toàn có thể đạt thêm vào workbook. Không có sheet mới nào rất có thể bị xóa bởi vì workbook. Sheet hoàn toàn có thể không thể được ẩn đi hoặc bỏ ẩn ngoài chế độ xem của người dùng. Người dùng quan yếu kéo và thả các tab sheet nhằm bố trí lại chúng trong workbook kia.

Tất nhiên, các người dùng tin cậy có thể được cấp cho mật khẩu đăng nhập nhằm bỏ bảo đảm an toàn workbook đó cùng sửa đổi chúng . Để bỏ bảo vệ một workbook, dễ dàng chỉ việc cliông chồng vào nút ít Protect Workbook một lần nữa với nhập mật khẩu nhằm bỏ bảo đảm an toàn workbook Excel 

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 15

Cliông xã vào Protect Workbook một lần nữa cùng nhtràn lên mật khẩu đăng nhập nhằm kích hoạt lại workbook đổi khác.

3. Cách bảo vệ những ô vào Excel

Bây tiếng, bọn họ hãy xem tiếp các phương thức cụ thể nhằm đảm bảo an toàn một bảng tính. Cho cho bây giờ, họ đã biết cách cài đặt mật khẩu đảm bảo toàn cục một workbook hoặc kết cấu của một tập tin Excel. Trong phần này, họ đào vào giải pháp bảo vệ những ô trong Excel cùng với thiết đặt rõ ràng mà bạn có thể áp dụng. Chúng ta sẽ học bí quyết có tác dụng nỗ lực làm sao để chất nhận được hoặc chặn một số mẫu mã thay đổi cho các phần của bảng tính.

Để bắt đầu, tìm kiếm tab Review trong Excel và clichồng vào Protect Sheet. Trong cửa sổ nhảy lên, các bạn sẽ thấy một tập thích hợp Khủng những tùy chọn. Cửa sổ này cho phép bạn điều khiển và tinh chỉnh Theo phong cách mà bạn có nhu cầu bảo đảm an toàn các ô trong bảng tính Excel của chính bản thân mình. Bây tiếng, hãy để lại các tùy chỉnh thiết lập theo chính sách khoác định.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 16

Để bảo đảm sheet chọn một tab vào workbook Excel, click vào tab Review, lựa chọn thực 1-1 tùy chon Protect Sheet.

Tùy lựa chọn này chất nhận được bảng tính của bạn được bảo đảm an toàn hết sức cụ thể. Theo mang định, các tùy lựa chọn sẽ gần như là hoàn toàn khóa lại các bảng tính. Hãy thêm 1 mật khẩu nhằm sheet này được đảm bảo. Nếu chúng ta bnóng OK vào thời điểm đó, bọn họ hãy coi cthị trấn gì xảy ra khi chúng ta cố gắng biến đổi một ô.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 17

Sau khi 1 sheet đã có được bảo đảm an toàn, cố gắng để biến đổi một ô vẫn lộ diện thông báo lỗi này.

Excel thông báo lỗi rằng ô đó được bảo vệ, đó và đúng là điều cơ mà Shop chúng tôi ước ao cho chính mình thấy.

Về cơ bản, tùy lựa chọn này có thể đoán trước được nếu như bạn muốn bảo đảm an toàn rằng bảng tính của các bạn sẽ không biến thành biến đổi do rất nhiều người truy cập vào tập tin. Sử dụng công dụng đảm bảo an toàn sheet là giải pháp cơ mà bạn có thể chọn lọc đảm bảo an toàn bảng tính kia.

Để vứt đảm bảo an toàn sheet, chỉ cần dễ dàng là cliông chồng vào nút Protect Sheet với nhập lại mật khẩu đăng nhập nhằm thải trừ đảm bảo được thêm vào sheet.

Bảo vệ cụ thể trong Excel

Chúng ta hãy xem xét lại các tùy lựa chọn hiển thị khi chúng ta bắt đầu bảo đảm an toàn một sheet vào Workbook trong Excel.

Đối Tượng Workbook Trong Excel Là Gì ? Hướng Dẫn Cách Tạo Workbook Trong Excel 18

Mật khẩu đảm bảo các ô worksheet trong tùy chọn của Excel:

Trình solo Protect Sheet có thể chấp nhận được các bạn điều khiển các tùy chọn mang đến vấn đề đảm bảo Sheet. Mỗi vỏ hộp trong trình solo này được cho phép người tiêu dùng biến hóa thêm một ít bên phía trong một worksheet được bảo đảm.

Để xóa bảo vệ, đánh dấu vào ô khớp ứng vào danh sách. ví dụ như, chúng ta cũng có thể được cho phép người sử dụng bảng tính để format ô bằng phương pháp chọn các phần tương xứng.

Dưới đấy là nhì ý tưởng về cách làm cho nuốm làm sao để bạn có thể cho phép người dùng chuyển đổi bảng tính một phương pháp tất cả chọn lọc:

Chọn ô Format cells, columnsrows được cho phép người dùng thay đổi bề ngoài trực quan liêu của những ô nhưng mà ko đề nghị sửa thay đổi các tài liệu ban sơ. Insert columns cùng rows rất có thể được chọn vị vậy người tiêu dùng có thể thêm các tài liệu rộng, trong những khi đảm bảo an toàn các ô cội.

Ô quan trọng không lựa chọn là ô Protect worksheet và contents of locked cells Điều này là nhằm bảo vệ tài liệu bên trong các ô tài liệu.

lúc nhiều người đang thao tác cùng với tài liệu tài thiết yếu đặc biệt hoặc hồ hết phương pháp sẽ được áp dụng trong Việc đưa ra đưa ra quyết định, chúng ta đề nghị nắm giữ Việc kiểm soát điều hành các dữ liệu cùng chắc chắn là rằng nó ko đổi khác. Sử dụng những loại đảm bảo an toàn gồm mục tiêu là 1 trong những kỹ năng đặc biệt quan trọng trong Excel cho tất cả những người áp dụng chuyên nghiệp.

Ôn lại và liên tiếp học hỏi và giao lưu thêm về Excel

Hãy khóa một bảng tính trước khi chúng ta gửi đi là điều khôn xiết quan trọng để đảm bảo an toàn nhũng dữ liệu có mức giá trị của doanh nghiệp với đảm bảo an toàn rằng nó không xẩy ra sử dụng không đúng mục tiêu. Những lời khuyên tôi share vào lý giải này giúp cho bạn gia hạn kiểm soát điều hành tài liệu đó, thậm chí là là sau thời điểm bảng tính Excel của người tiêu dùng được sự chuyển tiếp giữa và share.

Tất cả hầu như mẹo này là công cụ với các bước bổ sung nhằm trở nên một người tiêu dùng Excel nâng cấp. Bảo vệ Workbook của người sử dụng là 1 trong kỹ năng tiêu biểu vượt trội, mặc dù có không ít cách để nâng cao hiệu suất của công ty. Nhỏng mỗi lúc, có nhiều chỗ để phát triển năng lực Excel của khách hàng hơn thế nữa. Dưới đấy là một trong những chỉ dẫn Excel hữu ích cùng với các khả năng đặc biệt quan trọng nhằm hoàn toàn có thể thực hiện Excel nhuần nhuyễn sau đây:

Quý khách hàng làm những gì nhằm bảo đảm tài liệu marketing đặc biệt quan trọng khi chia sẻ nó? Hãy mang lại tôi biết vào phần bình luận nếu như bạn thực hiện phần đa mức sử dụng bảo đảm này hoặc phần đa phép tắc không giống nhưng tôi hoàn toàn có thể chưa biết.