World Heritage Site Là Gì

Phần Skills giúp cho bạn học tập luyện tập 4 khả năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thông qua chủ đề của unit 8: Our World Heritage Sites. Thông thông qua đó bạn làm việc củng cầm cố từ bỏ vựng với ngữ pháp đã học tập liên quan mang lại chủ đề. Bài viết sau là gợi nhắc giải bài tập trong sách giáo khoa.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Skills - Unit 8: Our World Heritage Sites

Reading

1. You are going to read a text about Ha Long Bay. Tiông chồng the reasons why people visit Ha Long Bay. Add other possible reasons if you can. (quý khách sẽ hiểu một bài viết về vịnh Hạ Long. Đánh vết gần như nguyên do lý giải do sao đa số fan đam mê cho thăm vịnh Hạ Long. Bổ sung thêm gần như nguyên nhân không giống ví như có thể.)

Dịch

a. Vịnh Hạ Long gồm cảnh đẹp nhất.b. Khí hậu hoàn hảo nhất quanh năm giành cho các hoạt động vui chơi của khác nước ngoài.c. Người dân địa pmùi hương rất hiếu khách hàng và hay giúp sức tín đồ khác.d. Có những thủy sản ngon.e. Có các chuyển động khác biệt cân xứng cùng với những sở thích không giống nhau của du khách.f. Chỗ ngơi nghỉ cùng các hình thức dịch vụ đều phải sở hữu Chi phí phù hợp.

Bạn đang xem: World heritage site là gì

quý khách hàng đang xem: World heritage site là gì

2. Read the text quickly. What is it about? (Đọc nkhô nóng bài xích hiểu. Hãy cho thấy bài bác hiểu viết về chủ đề gì?)

Giải:

A. Geographical Features of Ha Long Bay (Các Điểm lưu ý địa lý của Vịnh Hạ Long)B. Job opportunities in Ha Long City (Các thời cơ nghề nghiệp sống thị thành Hạ Long)C. How Ha Long Bay attracts tourists (Làm sao Hạ Long đam mê du khách)

Dịch

Vịnh Hạ Long, ở trong tỉnh Quảng Ninh của nước ta, được UNESCO thừa nhận là di tích quả đât vào khoảng thời gian 1994. Ọua nhiều năm, vịnh Hạ Long đang say mê phần đông du khách cho đây hay thức chình họa đẹp mắt choáng ngợp và trải nghiệm những hoạt động không giống nhau.

Vịnh Hạ Long khét tiếng với phong cảnh xuất xắc đẹp mắt. Nhờ tất cả hàng trăm vách đá cùng hang rượu cồn nhô lên khói mặt nước, vịnh Hạ Long đã giành được sự thừa nhận của quốc tế. khi tìm hiểu địa danh hùng vĩ này, khác nước ngoài luôn bị bất ngờ.

Những chuyến du lịch trên biển khơi khôn cùng thông dụng ngơi nghỉ vịnh Hạ Long. Có những tuyến đường biển cả khác biệt, chính vì như vậy khác nước ngoài rất có thể xẹp thăm nhiều hang động, trải nghiêm văn uống hoá địa phương với cuộc sống trên biển khơi. Theo cách đó, một chuyến du ngoạn hoàn toàn có thể kéo dãn một vài giờ đến một ngày, thậm chí còn cả một đêm bên trên thuyền, mang lại mang đến du khách một hưởng thụ thực sự tuyệt vời.

Nghệ thuật ẩm thực của vịnh Hạ Long biểu thị một sự thu hút nữa so với khác nước ngoài. Nơi này lừng danh với hải sản tươi sinh sống nlỗi cua, tôm với trai vươn lên là. Chuyến du lịch cho tới vịnh Hạ Long chẳng thể trọn vẹn ví như du khách chưa nếm thử các món nạp năng lượng dúng mẫu mã địa phương thơm được giao hàng làm việc các quán ăn vào vùng.

Du khách hoàn toàn có thể tải và thăm trúc các nơi sinh hoạt vịnh Hạ Long cùng với Ngân sách phải chăng. Họ có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí vì chưng ở đây có những hotel cùng đông đảo chuyến đi đại dương giá tốt. Cũng có khá nhiều gạn lọc cho những người tất cả chi phí phượt rủng rỉnh rộng. Họ có thể tận thưởng sự thoải mái và dễ chịu với tinh tế và sắc sảo của các hotel năm sao cùng hầu như nhỏ tàu phượt biển lớn sang trọng.

Trải nghiệm của các du khách cho thăm vịnh Hạ Long bao gồm phần không giống nhau. Một vài tín đồ rất có thể ghi nhớ bọn họ sẽ ngủ dậy nhìn khía cạnh ttách mọc giữa các vách đá, những quần đảo nhỏ tuổi tuyệt hang động. Một số không giống có thể ko bao giờ quên đã dùng bữa tối vào hang hoặc ngẳm một chình họa rất đẹp mang đến nín thlàm việc từ bỏ đỉnh núi cao chú ý xuống vịnh. Tuy nhiên, tất cả rất nhiều sê có tuyệt vời cùng với hồ hết cam kết ức tất yêu như thế nào quên về chuyến du ngoạn cho tới vịnh Hạ Long.

3. Find the words in the text that have the following meanings. Write the words in the space provided. (Tìm các tự vào bài bác đọc tất cả nghĩa bên dưới. Viết hầu như từ đó vào hầu hết khoảng trống mang lại sẵn.)

Giải:

1. very small islands (Các đảo khôn cùng nhỏ)

Islets (hòn đảo nhỏ)

2. very exciting or impressive sầu (siêu hào khởi và ấn tượng)

Breathtaking (hung vĩ)

3. a style or method of cooking, especially that of a particular country or region (một phong cách hoặc cách thức nấu bếp ăn uống của một nước nhà hoặc một vùng)

Cuisine (ẩm thực)

4. extremely beautiful or impressive (cực kì đẹp hoặc ấn tượng)

Magnificient (kì diệu)

5. having more than enough (có rất nhiều hơn là đủ)

Abundant (dồi dào)

4. Read the text carefully. Answer the following questions. (Đọc kỹ bài xích phát âm. Trả lời phần lớn câu hỏi tiếp sau đây.)

Giải:

When was Ha Long Bay recognized as a World Heritage Site? (Lúc nào vịnh Hạ Long được thừa nhận là di sản nuốm giới?)=> In 1994.What can visitors do on a Ha Long Bay cuisine tour? (Khách phượt có thể làm những gì trong chuyến du ngoạn nhà hàng siêu thị Vịnh Hạ Long?)=> They can visit different caves, và experience the local culture and life on the water. (Họ có thể thăm các hang đụng, với thử khám phá văn hóa với cuộc sống thường ngày địa phương thơm trên sông)What type of food is Ha Long Bay famous for? (Vịnh Hạ Long lừng danh cùng với một số loại thực phđộ ẩm nào?)=> It’s famous for its fresh seafood, such as crabs, prawns, and sea clams. (Nó danh tiếng dựa vào đồ gia dụng biển lớn tươi sạch, như thể cua,Is it possible for people khổng lồ visit Ha Long Bay on a low budget? Why/ Why not? (những người có thể cho thăm Vịnh Hạ Long với chi phí tốt không? Tại sao (không)?)=> Yes. Because Ha Long Bay offers lots of things at a reasonable price. (Đúng vậy, Vì vịnh Hạ Long có rất nhiều vật dụng với túi tiền hợp lí.)What is available for people on a high budget? (Những gì bao gồm sẵn cho người có ngân sách cao?)=> These people can enjoy the comfort and elegance of five-star hotels and luxury cruise ships. (Những người này rất có thể tận thưởng sự dễ chịu với thư thái làm việc các khách sạn 5 sao và tàu hạng sang)What are some of the unforgettable experiences mentioned? (Một số đề xuất cần thiết như thế nào quên được nhắc tới là gì?)=> Some may wake up lớn a beautiful sunrise aước ao the rocks, islets and caves; others may enjoy the cave sầu dinner or the breathtaking view from a mountain top overlooking the bay. (Một vài bạn hoàn toàn có thể tỉnh dậy cùng với anh nắng phương diện trời rực rỡ trong số những mỏm đá, cùng hang độnh. Một vài ba số khác có thể tận thưởng ăn tói vào hang đụng cùng size chình họa hung vĩ trường đoản cú ngọn gàng núi chú ý ra vịnh.)

5. Discuss with partner. (Thảo luận với chúng ta bên cạnh.)

Speaking

1. Read the information about some attactions in Hue. Work in pairs. Choose one place in Hue you would lượt thích lớn visit. Tell your partner about it. (Đọc báo cáo về một trong những điểm phượt nghỉ ngơi Huế. Làm bài tập theo cặp. Chọn một dịa danh ở Huế mà lại bạn có nhu cầu đi thăm. Nói với chúng ta ngồi lân cận về điều này.)

Dịch:

Kinch Thành Huế

Địa điểm khét tiếng nhằm thăm sinh sống HuếMột hướng dẫn viên du lịch tường tận vẫn chuẩn bị khiến cho bạn tìm hiểu về ghê thành, lịch sử vẻ vang với điểm lôi kéo của nó.

Lăng chiêu mộ Hoàng Gia

Thăm những lăng chiêu tập tôn thất để biết về cuộc sống của những gia đình hoàng gia.

Lăng Tự Đức

Được xuất bản 13 năm ngoái Khi chếtĐặt ở một rừng thông thơ mộng và một cái hồ kì diệuGây tuyệt vời mạnh với khá nhiều khác nước ngoài.

Lăng Minc Mạng

giữa những lăng tuyển mộ hoàng gia độc đáo độc nhất vô nhị để thăm sinh hoạt HuếNằm ở đồi Cđộ ẩm Kê, 12 km trường đoản cú trung thực tình phố, bên trên bờ đông của sông Hương.

Xem thêm: Chuyển Đổi Tiền Malaysia Sang Tiền Việt Nam Ở Đâu, Địa Chỉ Đổi Tiền Malaysia Uy Tín, Giá Tốt

Lăng Khải Định

Pha trộn thân phong cách thiết kế phương Đông và pmùi hương TâyCó khảm đẹp mắt bên trongTrang trí hay diệu trên tường

Ca tòng Thiên Mụ

Một ngôi ca dua rất đẹp cùng được bảo tồn tốtCó lẽ là địa điểm được thừa nhận nhất của HuếTháp chuông cùng tháp 7 tầng trước chùa

Trường Quốc Học Huế

trong những ngôi ngôi trường nhiều năm duy nhất đất nước hình chữ S với những tòa mang vẻ đẹp nhất cổ truyền.trong những ngôi ngôi trường Quý giá duy nhất của đất nướcNgôi ngôi trường vị trí nhưng chủ tịch Sài Gòn với các học giả khác theo học.Cảm giác về toàn quốc xưa Lúc đi bộ trong trường.

Giải:

I would lượt thích lớn visit Tu Due"s Tomb because I am quite fascinated by the nice description of it. The tomb is phối in a poetic scenery of a pine forest và a magnificent lake. I know that the King was also a poet. He wanted to lớn crcate a lãng mạn landscape around hlặng, so that he could enjoy sightseeing and making peom. Visitors who come here often have sầu svào impression on Xung Khiêm Tạ (Xung Khiêm Pavilion), built on the lake và often surrounded by the pink lotus in summer. That"s why many travel bloggers have written beautiful words for the tomb.

2. Work in groups. Imagine that you have sầu one day lớn explore Hue. Which attractions would you visit? Discuss và decide on two places you all want to lớn see. Use the phrases below. (Thực hành nói theo đội. Hãy tưởng tượng em tất cả một ngày mang lại Huế để tìm hiểu thành phố. quý khách hàng đã đi thăm mọi điểm phượt nào? Thảo luận với quyết định hai nơi bạn có nhu cầu tới. Sử dụng những nhiều trường đoản cú mang đến sẵn bên duới.)

DịchHọc sinh A: Ồ, có nhiều sản phẩm công nghệ đế nhìn khi tới Huế dẫu vậy họ chỉ có một ngày tại đây. Địa điểm nào họ phải đi thăm đầu tiên?Học sinch B: Tại sao họ không đi thăm quần thể lăng chiêu tập vua? Sẽ vô cùng có lợi chính vì bọn họ bao gồm thay bao gồm thêm biết tin mang lại bài bác tập lịch sử của chúng ta.Học sinch C: Ồ, tớ ko đích thực mê say khu vực lăng chiêu mộ vua lắm với tớ đang ngừng bài bác tập lịch sử dân tộc rồi. Tại sao họ không đi thăm Kinc Thành Huế trước nhất? Sau đó chúng ta sẽ có thêm thời hạn đi thăm vị trí máy nhị.Học sinc A: Ý kiến hay đó! Sau kia chúng ta sẽ sót lại hai giờ. quý khách suy nghĩ sao về việc đi thăm Trường Quốc học Huế?Học sinch B: Nghe có vẻ như hay đó! Tớ thực thụ mong coi một Một trong những ngôi ngôi trường đẹp nhất VN ra sao. Tớ cũng đồng ý cùng với ý kiến thứ nhất của bạn. Hãy đi thăm quần thể gớm thành trước nhất.Học sinh C: Tuyệt! Hi vọng bọn họ sẽ sở hữu một quãng thời hạn giỏi đẹp sinh sống Huế.

3. Work in groups. Choose a cultural or natural site you think your class would like to lớn explore. What can you see & bởi there? Present your group’s ideas khổng lồ the class. (Thực hành nói theo team. Chọn một địa điểm văn hoá tốt vạn vật thiên nhiên cơ mà chúng ta cho rằng cả lớp sẽ hứng trúc tìm hiểu. Quý Khách sẽ xem phần nhiều gì và làm gì ngơi nghỉ đó. Trình bày ý tưởng của nhóm trước cả lớp.)

Giải:

Hi everyone, we suggest we go to the Huong pagodomain authority. First of all, this destinations is quite near our school so I think it’s very convenient for us. Secondly, there are lots of things here we can explore. We can see the high mountains and find out some interesting secrets while climbing khổng lồ the top. Besides, we can also enjoy the ancient architecture & enjoy the fresh air as well as peaceful life. The river here is also famous to tourists. We can sailor here và explore a system of caves, which are so mysterious and breathtaking. How bởi vì you think about this idea? Would you lượt thích lớn make a trip to Huong pagoda?

Thanks for listening.

Listening

1. You are going khổng lồ listen to a radio programme about Phong Nha - Kc Bang National Park, one of the world heritage sites in Viet Nam. What bởi you know about this place? Use the words & phrases in the box lớn describe it. (Quý khách hàng sắp nghe một chương trình vạc thanh về Phong Nha - Kẻ Bàng, một trong số những di tích ngơi nghỉ đất nước hình chữ S. Bạn biết những gì về địa điểm này? Dùng từ / cụm trường đoản cú đến trong size nhằm diễn đạt nó.)

Giải:

This place is famous for its numerous caves. The caves are Phong Nha - Ke Bang"s main attraction. Tourists can explore various caves in Phong Nha - Ke Bang. (Nơi này nổi tiếng với tương đối nhiều hang động. Các hang cồn là vấn đề ham mê chủ yếu của Phong Nha - Kẻ Bàng. Khách phượt rất có thể khám phá các hang cồn khác nhau sinh sống Phong Nha - Kẻ Bàng.)It has forests with diverse flora & fauna. (Nó có rừng với hệ thực đồ với động vật hoang dã nhiều chủng loại.)There are a lot of underground rivers in the caves. (Có tương đối nhiều sông ngầm trong các hang rượu cồn.)Mountain climbing is a popular activity for visitors khổng lồ Phong Nha - Ke Bang. Phong Nha - Ke Bang can be compared khổng lồ a huge geological museum. (Leo núi là 1 trong chuyển động thịnh hành cho khác nước ngoài đến Phong Nha - Kẻ Bàng. Phong Nha - Kẻ Bàng hoàn toàn có thể so sánh với 1 bảo tàng địa hóa học khổng lồ lớn.)

2. Match the words with the correct pictures. (Ghnghiền từ khớp ứng cùng với phần đông bức tranh.)

Giải:

c – cave sầu (hang động)e – stream (suối)a - limestone (đá vôi)b – mountain climbing (leo núi)f – underground river (sông ngầm)d – grotkhổng lồ (hang)

3. Listen to lớn a nature radio programme & choose the correct answer. (Hãy nghe một lịch trình phát thanh khô nói tới thiên nhiên với chọn câu vấn đáp đúng.)

Giải:

Why was Phong Nha – Ke Bang recognized as a World Heritage Site? (Tại sao Phong Nha Kẻ Bàng được công nhận là một trong những di tích thế giới?)

A. It has existed over tens of millions of years (Nó vẫn tồn tạ hàng nghìn năm)B. It has distinctive flora và fauna (Nó tất cả nhiều chủng loại hệ động thực vật)C. It is a significant geological site. (Nó là một khu vực địa hóa học gồm ý nghĩa)

4. Listen again and complete the sentences with no more than three words. (Nghe lại đoạn băng lần nữa và dứt câu với không thực sự tía trường đoản cú.)

Giải:

500 km southgeological museummountainsrivers và streamsin the worldmountain climbing

Dịch:

Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng phương pháp Hà Thành 500 km về phía Nam.Phong Nha Kẻ Bàng được đối chiếu nhỏng là 1 bảo tang địa chất khổng lồ vì chưng cấu tạo địa hóa học tinh vi.Rất những công bố có giá trị về sự cải cách và phát triển địa hóa học hoàn toàn có thể tích lũy được tự núi của chính nó.Mặc mặc dù có lượng mưa trung bình, khôn cùng ít sông cùng suối có thể được thấy làm việc kia.Với độ cao 200 m, rộng lớn 200 m cùng nhiều năm tối thiểu 8,5 km, hang Sơn Đòng được xem như như thể dài tuyệt nhất bên trên nhân loại.Ngoài câu hỏi tò mò những hang cùng hễ, cùng tham quan du lịch hệ cồn thực vật dụng, khác nước ngoài hoàn toàn có thể leo những vách đá.

5. Work in groups. Discuss the following questions. (Làm vấn đề theo team, luận bàn những câu hỏi sau đây.)

Giải:

What will you do in Phong Nha Ke Bang national Park if you have a chance khổng lồ visit it? (Quý Khách đang làm cái gi làm việc khu vui chơi công viên quốc gia Phong Nha kẻ Bàng nếu khách hàng tất cả cơ hội được cho thăm nó?)=> We will climb the steep mountains, see the cave và grotkhổng lồ, watch its flora và faumãng cầu.Tell your class about your group’s plan? (Kẻ cho lớp về kế hoạch của tập thể nhóm bạn)

Writing

1. Ask & answer the questions below. (Hỏi với vấn đáp câu hỏi bên dưới.)

Giải:

What vì chưng you know about Trang An Scenic Landscape Complex? (quý khách hàng biết được những điều gì về quần thể chiến thắng cảnh Tràng An?)=> It’s an attraction in Ninch Binch Province & has the biggest pagodomain authority in Viet Nam. (Nó là 1 trong những điểm du ngoạn cuốn hút ngơi nghỉ tỉnh giấc Tỉnh Ninh Bình cùng tất cả ngôi cvào hùa lớn nhất toàn nước.)Have you been there? If so, what did you see there? If not, what vì chưng you think visitors can see there? (Quý khách hàng từng cho kia chưa? Nếu rồi, chúng ta vẫn ngắm các gì? Nếu ko, các bạn nghĩ du khách có thể chiêm ngưỡng gì ở đó?)=> I have never been there. I think visitors can enjoy the ancient architecture và explore the caves & rivers here. (Tôi chưa từng đến phía trên. Tôi nghĩ về du khách rất có thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn bản vẽ xây dựng nạm cùng mày mò các hang đụng với sông ngơi nghỉ kia.)

2. Complete an outline of an essay explaining the reasons why Trang An Scenic Landscape Complex was recogniscd as a World Heritage Site. (Hoàn thành dàn ý cho bài viết phân tích và lý giải nguyên nhân vì sao Quần thể danh chiến hạ Tràng An được thừa nhận là Di sản nhân loại.)

Dịch:

a. Tràng An – Tam Cốc – Bích Động chình họa đẹp nhất thiên nhiên cùng di tích lịch sử địa chấtb. Một danh chiến hạ tuyệt đẹp nhất về núi đá vôi bao bọc vị những thung lũng với đá dốcc. Nhà của không ít thường, cvào hùa, cùng nơi thờ cúngd. Các tìm hiểu khảo cổ về hoạt động vui chơi của loại tín đồ trong 30000 năme. Nhà của rộng 800 loài hễ thực vật

Giải:

Cultural value (in any order) – cực hiếm vnạp năng lượng hóa

c, d.

Natural beauty – vẻ rất đẹp từ bỏ nhiên

a

Geological value – quý hiếm sinh thái

e

Preservation of heritage – sự bảo đảm di sản

c

3. Use the information & the completed outline in 2 khổng lồ write your essay about Trang An Scenic Landscape Complex. (Sử dụng ban bố với dàn ý đang có tác dụng sống bài xích tập 2 đế viết bài bác văn uống của bạnvề Quần thể danh thang Tràng An.)

Giải:

Trang An Scenic Landscape Complex, recognised as a World Heritage Site, is famous for its cultural value, natural beauty, geological value, và preservation of heritage..

The most outstanding feature of this site is its cultural value. Archaeologists have discovered signs of human activity dating baông chồng almost 30,000 years. With such a long- lasting history, Trang An Scenic Landscape Complex is trang chủ to lớn many temples, pagodas, và places of worship..

The natural beauty of the place with its geological value is another outstanding feati Trang An - Tam Coc - Bich Dong not only has a natural scenic landscape but also is ecological site. Moreover, the area is famous for its magnificient landscape of limestone mountain tops surrounded by valleys & steep rocks..

As a place of cultural & natural value, Trang An Heritage is well-preserved protected. Visitors are amazed to discover that the site is home to lớn more than 800 species of flora và faumãng cầu.

Having met UNESCO criteria for outstanding universal value to humanity, Trang Am Scenic Landscape Complex was added lớn the World Heritage Site List in 2014 as a mixec natural & cultural property.