Hỏi Đáp

Đồng Cỏ, Xavan Là Gì – Xavan Trong Tiếng Tiếng Anh

Quần xã sinh vật được xác định bởi thảm thực vật và đời sống động vật độc đáo của chúng. Quần xã sinh vật xavan, là một loại quần xã sinh vật đồng cỏ , bao gồm các khu vực đồng cỏ trống với rất ít cây cối. Có hai loại savan: savan nhiệt đới và bán nhiệt đới.

Đang xem: Xavan là gì

Bạn đang xem: Xavan là gì

Đang xem: Xavan là gì

Động vật bao gồm voi, hươu cao cổ, sư tử và báo gêpa làm nhà của chúng trên xavan. Do môi trường mở, ngụy trang và bắt chước là điều cần thiết cho sự tồn tại của động vật ở xavan.Savannas có mùa mưa và mùa khô khắc nghiệt. Chúng có thể nhận được lượng mưa trên 4 feet trong mùa mưa và ít nhất là vài inch trong mùa khô.Do sự thiếu hụt lượng mưa này, rất khó để các thực vật lớn như cây cối mọc trong savan.Trong khi các savan nằm trên sáu trong số bảy lục địa, những lục địa lớn nhất được tìm thấy ở châu Phi xích đạo.

Mục lục nội dung

Khí hậu

Khí hậu xavan thay đổi theo mùa. Vào mùa mưa, thời tiết ấm áp và một xavan nhận được lượng mưa lên tới 50 inch.  Nhưng trong mùa khô, thời tiết có thể cực kỳ nóng và lượng mưa sẽ chỉ lên tới 4 inch mỗi tháng.  Sự kết hợp của nhiệt độ cao này và lượng mưa ít làm cho các savan là khu vực hoàn hảo để trồng cỏ và đốt lửa trong mùa khô của chúng.

Vị trí

Đồng cỏ nằm trên mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Các savan lớn nhất nằm ở châu Phi gần đường xích đạo. Một trong những savan Châu Phi nổi tiếng nhất là Vườn quốc gia Serengeti ở Tanzania, nơi được biết đến với quần thể linh dương đầu bò và ngựa vằn lớn. Công viên cũng là nhà của sư tử, báo, voi, hà mã và linh dương.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Tài Khoản Bidv Online Miễn Phí Tại Nhà 2021

Châu Phi: Kenya, Zimbabwe, Botswana, Nam Phi và NamibiaChâu ÚcTrung Mỹ: Belize và HondurasNam Mỹ: Venezuela và ColumbiaPhía Nam châu Á

Thảm thực vật

Động vật hoang dã

Xavan là nơi sinh sống của nhiều loài động vật có vú lớn trên cạn , bao gồm voi , hươu cao cổ, ngựa vằn, tê giác, trâu, sư tử, báo và báo gêpa . Các động vật khác bao gồm khỉ đầu chó, cá sấu, linh dương, động vật ăn thịt, kiến, mối, chuột túi, đà điểu và rắn .

Nhiều loài động vật quần xã xavan đang chăn thả những loài động vật ăn cỏ di cư qua khu vực. Chúng dựa vào số lượng bầy đàn và tốc độ để sinh tồn, vì các khu vực rộng lớn không có nhiều phương tiện để trốn thoát khỏi những kẻ săn mồi nhanh. Nếu con mồi quá chậm, nó sẽ trở thành bữa tối. Nếu kẻ săn mồi không đủ nhanh, nó sẽ đói. Ngụy trang và bắt chước cũng rất quan trọng đối với động vật của xavan. Những kẻ săn mồi thường cần phải hòa nhập với môi trường của chúng để rình mò những con mồi không nghi ngờ. Ví dụ, con rắn hổ mang là một con rắn có màu cát cho phép nó trộn lẫn với cỏ khô và cây bụi. Con mồi cũng sử dụng kỹ thuật ngụy trang tương tự như một cơ chế bảo vệ để che giấu bản thân khỏi các động vật ở tầng cao hơn trong chuỗi thức ăn .

Xem thêm: Tinh Chất Serum Ha Plus 100Dt 100Ml Dưỡng Căng Bóng Da, Serum Ha Plus 100Dt Dr

Hỏa hoạn

*

Deutsch Español Svenska Français polski हिन्दी српски čeština ภาษาไทย român Bahasa Melayu Nederlands magyar 한국어 português slovenčina 日本語 dansk tiếng việt العربية Suomi Русский язык Italiano ελληνικά Bahasa Indonesia Türkçe Українська български

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

{{#message}}{{{message}}}{{/message}}{{^message}}Không gửi được. Máy chủ đã phản hồi kèm theo {{status_text}} (mã {{status_code}}). Vui lòng liên hệ với nhà phát triển của đơn vị xử lý biểu mẫu này để cải thiện thông báo này. Tìm hiểu thêm{{/message}}

{{#message}}{{{message}}}{{/message}}{{^message}}Có vẻ như bạn đã gửi thành công. Ngay cả khi máy chủ phản hồi OK, hệ thống có thể vẫn chưa xử lý việc gửi. Vui lòng liên hệ với nhà phát triển của đơn vị xử lý biểu mẫu này để cải thiện thông báo này. Tìm hiểu thêm{{/message}}

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button