Xem Phim Chiếu Rạp Suất Chiếu Sớm Là Gì, Chiêu Trò “Chiếu Sớm”

Ngày càng nhiều phim Việt thử nghiệm suất chiếu sớm (sneak show). Thành công ở đó và thường được ăn mừng với những kỷ lục mới được tạo ra, nhưng cũng có những thất bại.

Đang xem: Chương trình sớm là gì

Các buổi chiếu sớm là các buổi chiếu giới hạn một bộ phim trước khi phát hành chính thức. Ra đời từ những năm 1930, các buổi chiếu lén góp phần quyết định “yếu tố thành bại” của một bộ phim. Tuy nhiên, ngày nay, việc chiếu sớm cũng góp phần quảng bá và tăng tính truyền miệng cho bộ phim.

Sneak show ngày càng phổ biến với điện ảnh Việt Nam, nhất là trong bối cảnh số lượng phim sản xuất mỗi năm tăng lên, kéo theo sự cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Phim Gái già lắm chiêu

Bằng chứng chiếu sớm, bộ phim Kiều Dù ngày mở bán chính thức được ấn định từ 9/4 nhưng các suất chiếu sớm sẽ được mở bán từ 7/4.

Trước, bố già Những cô gái già rất điêu luyện được xem là những bộ phim có suất chiếu sớm hơn nhiều (5-3) so với ngày khởi chiếu chính thức (12-3).

Xem thêm: “Sen Đá Trắng” Giá Tốt Tháng 3/2021, Sen Đá Trắng Hồng Tình Yêu Mãnh Liệt

Đó là “luật” của các buổi trình diễn lén lút, nhưng “luật” ở Việt Nam thường khác. Đó là cuộc bỏ phiếu và thậm chí là cạnh tranh, nhưng các buổi chiếu sớm không chỉ giới hạn ở các buổi chiếu quy mô nhỏ. Trong nhiều trường hợp, những suất chiếu sớm, mang lại doanh thu lớn sẽ là cơ hội để các nhà làm phim “đôi bên cùng có lợi” và… suất chiếu sớm trở thành suất chiếu chính thức. Điều đó, trong trường hợp bố già Những cô gái già rất điêu luyện.

Ở điện ảnh Việt, hiếm có phim nào được chiếu sớm cả tuần trước khi chính thức ra rạp. Nhưng, giờ đây, dù là “luật” hay “lệ”, điều đó không còn quan trọng, cũng không thể phán xét đúng sai. Điện ảnh Việt từng có nhiều kỷ lục doanh thu sớm và sắp bố giàphá vỡ mọi kỷ lục với hơn 62 tỷ đồng trong 3 ngày.

Xem thêm bài viết hay:  Scan Tài Liệu 300 Dpi Là Gì ? Vai Trò Của Chỉ Số Dpi Trong In Ấn

Về mặt tích cực, ngoài việc đo lường thị hiếu và sự quan tâm của khán giả dành cho phim, suất chiếu sớm còn là cơ sở quan trọng để các rạp xem xét mức độ hấp dẫn của phim để xếp hạng suất chiếu. Sự thay đổi linh hoạt này của các nhà xuất bản cũng là điều tất yếu. Và ngược lại, nhiều phim bị rút so với kế hoạch ban đầu do rạp đã điều chỉnh theo tình hình thị trường.

Nhưng, điện ảnh Việt cũng có không ít phim “ngã ngựa” sau khi chiếu sớm. Những cô gái già rất điêu luyện Bộ phim không hẳn là một thất bại phòng vé, nhưng việc ra mắt sớm này đã không mang lại doanh thu như nhà sản xuất mong đợi. Này Người bất tử, Trái tim quái vật, Bí mật của gió, Những người cần quên để nhớ…cũng trong tình trạng tương tự.

Xem thêm: Cách Nấu Vịt Quay Ngon Cho Ngày Mưa, Cách Nấu Vịt Quay Ngon Không Bị Mùi Vịt

Việc chiếu sớm hay không, chiếu nhiều hay ít slot show phụ thuộc vào sự quyết định và thương lượng giữa nhà sản xuất và nhà phát hành. Nhưng đó luôn là một quyết định mạo hiểm, nó giống như con dao hai lưỡi. Đã chơi thì phải chấp nhận quy luật của thị trường.

Hải Duy

từ khóa:

chiếu sớm hén phim Việt Nam chiếu rạp Việt Nam Bố già Gái già lắm chiêu

Xem thêm bài viết hay:  Làm Sa Bàn Tiếng Anh Là Gì, Sa Bàn Tiếng Anh Có Nghĩa Là Gì

Bạn thấy bài viết Xem Phim Chiếu Rạp Suất Chiếu Sớm Là Gì, Chiêu Trò “Chiếu Sớm” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xem Phim Chiếu Rạp Suất Chiếu Sớm Là Gì, Chiêu Trò “Chiếu Sớm” bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Xem Phim Chiếu Rạp Suất Chiếu Sớm Là Gì, Chiêu Trò “Chiếu Sớm” của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận