Ý Nghĩa Từng Câu Trong Chú Đại Bi Có Tác Dụng Gì Và Ý Nghĩa Của Chú Đại Bi

Chú Đại Bi là một thần chú viên mãn và quảng đại, vô úy đại bi, Chú Đại Bi có năng lực cứu khổ, cứu nạn vô cùng vi diệu. Trì tụng hoặc mang theo bên mình thần chú Đại Bi, bạn có thể tiêu diệt vô số tội lỗi, nhận được vô số công đức và được vãng sanh Cực Lạc.

Đang xem: Chú Lớn

Đại Bi là gì?

Chú Đại Bi, hay Đại Bi Tâm Đà La Ni (Maha Karunika citta Dharani), là thần chú căn bản minh họa công đức nội tại của Quán Thế Âm Bồ Tát (Avalokiteśvara Bodhisatva). Thần Chú này còn có tên là: Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Đại Bi Tâm Đà La Ni, Quang Đại Viên Mãn, Đại Bi Tâm Đà La Ni, Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Tự Tại Bồ Tát Quang Đại Viên Mãn. Vô úy Đại Bi Đà La Ni, Thanh Cảnh Đà La Ni…

Theo kinh Đại Bi Đà-la-ni, thần chú này được Bồ-tát Quán Thế Âm trì tụng trước chư Phật, chư Bồ-tát, chư Thiên và các vị vua. Giống như Om Mani Padme Hum rất phổ biến ngày nay, Thần Chú Đại Bi là một thần chú được Quán Thế Âm phổ biến ở Đông Á, thần chú này thường được sử dụng để bảo vệ hoặc để tịnh hóa.

Chú Đại Bi nghĩa là gì? Đây là tất cả công đức và hạnh nguyện của Bồ tát Quán Thế Âm muốn cứu độ chúng sinh ra khỏi bể khổ.

Theo kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn, Bồ Tát Quán Thế Âm, vì nghĩ đến chúng sinh với tâm đại từ đại bi, nguyện cho tất cả chúng sinh được hạnh phúc, tiêu trừ mọi bệnh tật, trường thọ, phú quý và tiêu vong. Ngài nói thần chú này, tiêu trừ tất cả nghiệp chướng của nhiều kiếp nhiều kiếp, thành tựu các công đức quả, thành tựu tất cả căn lành, không sợ hãi, tất cả ước nguyện đều viên mãn.

Xem thêm bài viết hay:  Reserve Trong Máy Giặt Là Gì

Thần chú sau đó được một thiền sư người Ấn Độ phiên dịch và du nhập vào Trung Quốc vào thời Đường, sau đó được Hòa thượng Thích Thiện Tâm dịch sang tiếng Hán và dịch sang tiếng Việt. Các bài kinh và thần chú được trì tụng một cách trang trọng trong các khóa thiền, khóa lễ trì tụng theo truyền thống Phật giáo Đại thừa ở nhiều quốc gia.

Nguồn gốc Đại Bi Đà La Ni

Chú Đại Bi được trích từ Thiên Thủ, Thiên Nhãn, Quán Thế Âm, Bồ Tát Quang Đại Bi, Viên Mãn, Viên Mãn, và Đại Bi. Trong kinh, Bồ-tát Quán Thế Âm nói với Đức Phật rằng:

“Bạch Đức Thế Tôn, con có một câu chú Đại Bi Đà La Ni, nay con muốn nói ra, vì con muốn tất cả chúng sinh được hạnh phúc, tiêu trừ mọi bệnh tật, trường thọ, phú quý. , để tiêu trừ mọi ác nghiệp. Tội trọng, xa lìa chướng ngại, thành tựu mọi căn lành, tiêu tan mọi sợ hãi, mau được sở đắc. Con xin Thế Tôn độ lượng và độ lượng”.rồi đọc Chú Đại Bi.

Bồ-tát trì chú xong, đất thay đổi sáu lần, trời mưa hoa báu, khắp mười phương chư Phật đều tán loạn, quỷ thần sợ dựng tóc gáy. Tất cả các hội đồng đã nhận được kết quả.”

(Sưu tầm)

Ý Nghĩa Đại Bi Tâm Đà La Ni Thần Chú?

Theo kinh điển, nếu ai ngày đêm trì tụng thần chú năm biến, thì sẽ thoát khỏi mọi nghiệp chướng nặng nề của vô số kiếp sanh tử.

Nếu có chúng sinh nào phạm tội rất nặng như xâm phạm đồ ăn, đồ uống, của cải vật chất, thì thường bị vô minh che lấp. Giả sử có muôn ngàn vị Phật ra đời thì không sám hối, sám hối cũng không tiêu trừ, nhưng bây giờ trì chú thì tiêu trừ, bởi vì khi trì tụng Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, chư Bồ Tát sẽ được chư Bồ Tát ban thưởng. . khắp mười phương nên giác ngộ tiêu trừ.

Xem thêm bài viết hay:  1920X1080 Là Gì ? Tìm Hiểu Về Qhd, Hd, Fullhd, 2K, 4K 1920X1080 Là Gì

Xem thêm: Màn hình OLED là gì? Đặc điểm nổi bật của tivi OLED Công nghệ OLED là gì?

*

Đại Bi Tâm Đà La Ni dịch sang tiếng Hoa

Khi trì tụng thần chú, tất cả chúng sinh đều được tiêu trừ mọi tội ác và nghiệp chướng: 10 tội nghịch, phạm giới, phá trai, phá chùa, trộm cắp của tăng ni, v.v… sẽ được tiêu trừ hoàn toàn. Nếu người trì chú còn nghi thì dù có trì tụng cũng không thể tiêu trừ được nghiệp chướng nặng nhẹ. Vì vậy, khi trì chú, chúng ta cần phải có tấm lòng chân thành, thành tâm tin Phật thì mới đạt được kết quả, tiêu trừ nghiệp chướng.

Lạy trời, nếu ai trì chú thì toàn thân, tâm và trí của họ sẽ được gột rửa như được gột rửa bởi nước sông, hồ, biển. Những chúng sinh trong đó dính mắc vào thân nước tắm của người này cũng sẽ được tiêu trừ nghiệp chướng trong nhiều kiếp và được vãng sanh về thế giới Cực Lạc. Chúng sanh nhờ chút ảnh hưởng mà được như vậy, huống hồ là người tụng Chú Đại Bi.

*

Đại Bi Tâm Đà La Ni Việt Nam

Nếu người trì chú Đại Bi đi ngoài đường, chỉ cần gió thổi qua người, tất cả chúng sinh đi phía sau đều có thể bị gió đó thổi bay áo quần, thì cũng được công đức vô lượng của câu chú này. Tất cả nghiệp chướng cũng được tiêu trừ, không bị đọa vào ba đường ác, được vĩnh viễn sanh về chư Phật, nên nhớ ơn vô lượng công đức của người trì tụng, người này sẽ được phước báo nhiều kiếp. và kiếp. có thể nghĩ.

Người niệm Chú Đại Bi, khi thốt ra tiếng, dù xấu hay ác, cõi nào cũng đều nghe được âm thanh chánh pháp thanh tịnh, không phân biệt cõi quỷ, rồng, ngoại đạo. quan trọng như Đức Phật.

Xem thêm bài viết hay:  Eu Plug Vs Us Plug Là Gì

*

Ý Nghĩa Đại Bi Tâm Đà La Ni

Ai trì tụng Chú Đại Bi với tất cả tấm lòng thì mọi ước nguyện đều thành sự thật, vì sức mạnh của thần chú phổ biến khắp mọi cõi. Mong ước lớn nhất của mọi người là có một cuộc sống hạnh phúc, bình an và trường thọ. Thần chú sẽ giúp con người đạt được ước nguyện này như bản nguyện của Đức Phật Bà Quan Âm.

Xem thêm: Bài cúng Cô hồn , Văn cúng Cô hồn hàng tháng vào mùng 2 và 16 âm lịch

Khi trì tụng chúng ta cần phải chân thành, không cẩu thả, chân thành, tinh tấn, thành kính, cung kính và biết ơn đại nguyện vô lượng của chư Phật, Bồ Tát. Hãy luôn tin tưởng vào lòng từ bi, ánh sáng trí tuệ và sự che chở của Bồ tát Quán Thế Âm, thường xuyên trì tụng, thiền định để đạt đến cảnh giới an lạc, hạnh phúc, từng bước đến gần với giải thoát, giác ngộ.

Bạn thấy bài viết Ý Nghĩa Từng Câu Trong Chú Đại Bi Có Tác Dụng Gì Và Ý Nghĩa Của Chú Đại Bi có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý Nghĩa Từng Câu Trong Chú Đại Bi Có Tác Dụng Gì Và Ý Nghĩa Của Chú Đại Bi bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý Nghĩa Từng Câu Trong Chú Đại Bi Có Tác Dụng Gì Và Ý Nghĩa Của Chú Đại Bi của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận