iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất

Bạn đang xem: iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất Trong duhoc-o-canada.com

Khi nói đến iCloud, thiết bị nào được nghĩ đến nhiều nhất? Đối với những ai sử dụng các thiết bị của Apple thì không còn xa lạ. Hầu hết các thiết bị Macbook, iPhone, iPad… đều có tài khoản iCloud đăng nhập với mục tiêu sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn có biết những chiếc iPhone cũ này có iCloud ẩn hay không? Sau một thời gian sử dụng, máy có thể bị vô hiệu hóa iCloud và không sử dụng được nữa. Vậy thuật ngữ iCloud ẩn là gì? iCloud ẩn ảnh hưởng như thế nào đến người dùng thiết bị iPhone? Làm sao để biết iPhone của bạn có bị ẩn iCloud hay không? NgonAZ sẽ mách bạn cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất.

iCloud là một dịch vụ đám mây miễn phí của Apple giúp đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính cá nhân. iCloud được tích hợp sẵn cho các thiết bị di động như iPhone và iPad chạy iOS 7 trở lên. Việc sở hữu cho mình một tài khoản iCloud miễn phí rất đơn giản chỉ với vài bước đăng ký và tạo tài khoản.

Dưới đây mình sẽ liệt kê hàng loạt ưu điểm khi sử dụng iCloud cho các thiết bị của Apple.

Ngoài những ưu điểm trên, tài khoản iCloud vô cùng quan trọng đối với một thiết bị iPhone cùng với những dữ liệu riêng tư.

Tương tự, có thể nói tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) cũng quan trọng như chính thiết bị, việc quên mật khẩu hoặc bị người khác đăng nhập vào thiết bị sẽ khiến chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. . Hãy lưu lại AppleID và mật khẩu cũng như địa chỉ email đã đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

iCloud ẩn là gì?

iPhone là thiết bị di động nổi tiếng với tính bảo mật cực cao và được nhiều người ưa chuộng. Sự ra đời của iCloud kể từ hệ quản lý iOS 7 và đã gây được tiếng vang trên toàn cầu. Nó có thể lưu trữ tất cả các hình ảnh, tài liệu, âm thanh, v.v. và giúp người dùng đồng bộ hóa các thiết bị. Vậy bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ iCloud ẩn chưa?

Xem thêm bài viết hay:  B2B là gì? Những ý nghĩa của B2B

Đối với người dùng mua máy mới chính hãng, điều này sẽ ít xảy ra hơn. Tuy nhiên nếu bạn mua máy cũ có thể gặp phải hiện tượng iCloud ẩn. Đây cũng là iCloud thông thường nhưng có Activation Lock (khóa kích hoạt).

Ngay cả khi bạn đã đăng xuất trên thiết bị của mình thì thiết bị vẫn ở trên máy chủ của Apple. Nói một cách dễ hiểu, iPhone bị ẩn iCloud là đã đăng nhập iCloud nhưng chưa đăng nhập trong Cài đặt của thiết bị.

Nếu điện thoại bị iCloud ẩn thì sao?

Đối với những thiết bị mới, sự xuất hiện của iCloud gần như bằng 0 và thường chỉ xuất hiện trên những chiếc iPhone cũ.

Việc máy bạn hiện iCloud ẩn có nghĩa là chủ cũ của máy chưa đăng xuất hoàn toàn. Bạn sẽ không thể lưu giữa ảnh, tài liệu, tải xuống ứng dụng, truy cập Safari, v.v. Nói cách khác, bạn không có quyền truy cập vào các dịch vụ iCloud.

Đồng thời, người dùng cũ có thể khóa máy bất cứ lúc nào thông qua ứng dụng Find My iPhone. Vì vậy việc mua máy bị dính iCloud ẩn này hầu như người dùng không có công dụng gì. Bởi vì hầu hết các tính năng của nó đã bị vô hiệu hóa và không sử dụng được. Khi gặp iCloud ẩn, bạn phải trả thêm phí cho dịch vụ bẻ khóa để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách kiểm tra iCloud ẩn trên trang dịch vụ của Apple

Trước khi kiểm tra iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay không thì bạn cần lấy số IMEI. Đây là mã mà điện thoại iPhone nào cũng có. Thông qua đó, người dùng có thể tra cứu những thông tin cần thiết. Cách lấy số IMEI của iPhone như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Lin Yuxi là ai? Diễn viên Trung bị lừa đóng phim người lớn

Bước 1: Tại màn hình điện thoại, chạm vào ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Ứng dụng Settings mở ra, chọn General.

Bước 3: Nhấn vào mục About sẽ xuất hiện thông tin IMEI của máy, bạn hãy copy vào.

Cân nhắc: Bạn cũng có thể lấy số IMEI bằng cách quay số *#06# và nhấn nút gọi, mã IMEI cũng được hiển thị. Sau khi có mã này, bạn kiểm tra lại thông tin xem máy mình có bị ẩn iCloud hay không nhé!

Bước 4: Mở trình duyệt web, truy cập trang web iUnlocker -> https://iunlocker.com/check_icloud.php. Giao diện trang web hiển thị, bạn nhập số IMEI của máy vào khung IMEI/SERIAL rồi nhấn Check.

Bước 5: Trang web sẽ trả về kết quả, bạn cần chú ý đến dòng Find My iPhone. Nếu trạng thái của nó là ON tức là máy đã ẩn iCloud. Nếu ở trạng thái OFF thì ngược lại. (Vì mình đang đăng nhập tài khoản iCloud nên sẽ hiện như hình bên dưới).

iCloud ẩn

Giao diện của iUnlocker rất đơn giản, dễ thao tác cho những người lần đầu sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể đến được thông tin mình muốn một cách dễ dàng. Làm ngay bây giờ!

Cách kiểm tra iCloud ẩn bằng Reset iPhone

Ngoài cách sử dụng trang web trực tuyến, bạn cũng có thể kiểm tra và tìm cách xóa iCloud ẩn trên iPhone của mình. Đây là cách nhưng được nhiều bạn sử dụng khi test máy cũ trước khi mua. Tuy nhiên với thiết bị bạn đang sử dụng và có nhiều dữ liệu quan trọng thì hãy cân nhắc khi thực hiện điều này nhé! Vì nếu bạn không có tài khoản để đăng nhập lại máy có thể bị khóa.

Các bước Reset iPhone để kiểm tra như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại và chọn Cài đặt chung.

Bước 2: Tại mục này, bạn hãy chọn tính năng Đặt lại. Một màn hình mới xuất hiện, nhấp vào Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Sau đó chọn Xóa iPhone.

Xem thêm bài viết hay:  Tạo danh sách việc cần làm (to-do list) hiệu quả

Cân nhắc: Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian. Máy sẽ khởi động lại máy, và nếu bạn nhận được thông báo kích hoạt thì iPhone này đã bị ẩn iCloud. Lúc này, chỉ khi bạn nhập đúng mật khẩu iCloud cũ, thiết bị mới được mở.

iCloud ẩn

Reset iPhone sẽ thực sự hữu ích khi bạn kiểm tra và xác định có nên mua chiếc iPhone cũ đó hay không. Nhờ đó, người dùng có thể biết được có nên mua thiết bị này từ người chủ trước hay không.

Kết thúc

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã bị ẩn iCloud? Điện thoại bị iCloud ẩn như thế nào? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone rất đơn giản. Cách kiểm tra iCloud ẩn khi reset iPhone. Đây là một trong những hiện tượng mà không ai muốn gặp phải khi mua iPhone. Hãy làm theo những cách sau để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị dính iCloud ẩn hay không trước khi mua máy.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất của website duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#iCloud #ẩn #là gì #Cách #kiểm tra #iCloud #ẩn #trên #iPhone #đơn giản #đơn giản nhất

Bạn thấy bài viết iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất bên dưới để duhoc-o-canada.com có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: duhoc-o-canada.com của duhoc-o-canada.com

Chuyên mục: Hỏi đáp

Nhớ để nguồn bài viết này: iCloud ẩn là gì? Cách check iCloud ẩn trên iPhone đơn giản nhất của website duhoc-o-canada.com

Viết một bình luận